camera của Samsung Note S5 cầm cảm biến ISOCELL do Samsung thiết kế, cùng độ phân giải 16 megapixel

0
51

camera của Samsung Galaxy Note S5 cầm cảm biến ISOCELL do Samsung làm, cùng khả năng hiện thị 16 megapixel

Đến thời điểm hiện tại, Galaxy Note vẫn là dòng điện thoại Android thành công nhất. Tất nhiên, sức ép của người dẫn đầu sẽ mang lại nhiều áp lực để đột phá và sáng tạo tạo Samsung. cùng mỗi kiểu sản phẩm, hãng thường đưa vào 1 số chức năng mới hay hữu ích.

Samsung Note S5 là máy đẳng cấp mới nhất của Samsung, và nó được tích hợp nhiều tính năng mới như khả năng chống nước, cảm biến vân tay hay smartphone đo nhịp tim. tuy nhiên, hãng tiếp tục đưa ra những nâng cấp liên quan đến trải qua sử dụng như thiết kế nắp lưng mới đẹp hoặc đỡ bám vân tay, hiệu năng mới để chắc chắn hiệu năng cao hoặc cập nhật chất lượng máy ảnh.

 

cùng những cải tiến tại cả phần cứng và phần mềm, liệu Galaxy S5 có khả năng tiếp tục gây ấn tượng với người tiêu dùng, giúp giữ vững vị trí dẫn đầu của Samsung?

sản xuất

 

Khi so sánh với những nhà làm Apple, HTC hay Sony, Samsung thường bị chê là có thiết kế thiếu phát triển, hay vật liệu không cao cấp bằng. bên cạnh đó, bù lại cho phần thiếu đẹp mắt thì những chi tiết trong làm của Samsung lại khiến cho việc cầm nắm thoải mái hơn nhiều siêu phẩm của các hãng khác. Đó có thể là các góc vo tròn giúp đỡ cấn tay, hay viền màn hình trên dưới mỏng giúp giữ kích cỡ hợp lý dù màn hình lớn hơn.

 

Samsung Galaxy Note S5 vẫn giữ thiết kế quen thuộc trên các smartphone Samsung, nút Home cứng, nắp pin bằng nhựa và viền nhựa giả kim loại. Khi so sánh cùng chiếc Samsung Galaxy S4 trước đây, có khả năng thấy Galaxy Note S5 có kích thước lớn hơn rất nhiều, dù kích thước màn hiện thị chỉ lớn hơn 0,1 inch. Do vậy, cảm nhận khi sử dụng S5 trên tay không được thoải mái bằng thế hệ trước. bên cạnh đó, nếu so với các siêu phẩm có kích cỡ màn hiện thị tương tự như HTC One M8 và Sony Xperia Z2, kích thước của S5 vẫn nhỏ hơn đáng kể.

 

Chất liệu nhựa mặt sau của S5 là một điểm bị chê nhiều khi máy được giới thiệu, bởi trông nó khá xấu. Khi nhìn thực tế thì nắp pin màu vàng của Samsung Note S5 không xấu, thậm chí tôi còn nhận được nhiều phản hồi là trông chiếc điện thoại khá đẹp. Bề mặt này cũng hỗ trợ giảm độ bám vân tay, và không bị bẩn sau thời gian dài cầm nắm. máy ảnh mặt sau của điện thoại hơi lồi, phía dưới là cảm biến nhịp tim.

>>> Tham khảo: thay mặt kính samsung galaxy s5 tại Hà Nội

 

Trong khi nhiều nhà sản xuất đã lựa chọn đưa các phím đơn giản trên Android lên màn hình, Samsung vẫn trung thành với kiểu sản xuất sử dụng phím cứng và phím cảm ứng bên dưới màn hiện thị. Phím Home cứng của điện thoại được trang bị bảm biến vân tay, có tốc độ khá nhưng không tiện lắm. Thay vì tính năng Tùy chọn, phím cảm ứng phía bên trái của nút Home có tính năng mở màn hiện thị đa nhiệm, còn khi giữ lâu mới có chức năng Tùy chọn. một phím mặt kính cảm ứng của máy đều có đèn nền, Tuy nhiên đèn này khá xấu, nhất là khi sử dụng trong tối.

 

trang bị khả năng chống nước trên smartphone đang là một xu thế hiện nay, hay thực tế đây là 1 chức năng thiết thực. Samsung Note S5 cũng là 1 phiên bản chống nước, có một số đường nét trong thiết kế để đảm bảo mục tiêu này. nắp pin của máy được tích hợp các gioăng cao su để chống nước, và cổng USB 3.0 của máy cũng có nắp che. khách hàng đọc có thể tìm hiểu thêm về làm của điện thoại tại bài viết Mổ chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note S5.

 

Điểm trừ trong thiết kế chống nước của Samsung là điện thoại không có cổng kết nối dock sạc như dòng Xperia Z của Sony, nên mỗi lần muốn kết nối hoặc sạc thì người tiêu dùng đều phải tháo nắp che khá bất tiện. Khi quý vị đã sạc xong hoặc tháo dây USB, điện thoại sẽ ngay lập tức hiện thông báo quý vị cần đóng nắp USB vào để tránh nước. Tương tự, mỗi lần quý vị bật máy, 1 thông báo sẽ hiện lên để nhắc quý khách test lại xem nắp lưng đã đóng khít chưa.

 

Samsung vẫn tiếp tục trung thành với ngôn ngữ làm của mình cùng Samsung Galaxy S5. Nếu nhìn bên ngoài thì chiếc Samsung Galaxy Note S5 khó có thể so sánh cùng những sản phẩm như iPhone 5s, One M8 và Xperia Z2, nhưng làm của nó vẫn mang lại sự thoải mái khi cầm. Điểm trừ lớn nhất trong thiết kế của chiếc điện thoại có lẽ là nắp che cổng USB thiếu thuận tiện. Hi vọng cùng các thế hệ tiếp theo, Samsung sẽ tìm được cách chống nước hiệu quả mà không gây bất tiện.

 

màn hiện thị

 

màn hiện thị của Samsung Note S5 có kích cỡ 5.1 inch, to hơn một chút đối với chiếc S4, tuy nhiên khả năng hiện thị vẫn là Full HD. siêu phẩm cũng được bổ sung một cảm biến hỗ trợ nhận biết ánh sáng của môi trường, từ đó điều chỉnh tông màu sắc hiển thị trên màn hình, bên cạnh đó sự điều chỉnh này khá ít, không dễ nhận ra.

 

Độ sáng tối đa của màn hiện thị S5 chỉ đạt mức 331 nits tại trải nghiệm trong phòng tối của chúng tôi. bên cạnh đó Samsung Note S5, giống như chiếc Samsung Note 3, khi bật chế độ sáng tự động thì độ sáng tối đa của màn hình có khả năng cao hơn cả mức cao nhất chỉnh được trong phần xây dựng, đạt được khi sử dụng tại môi trường rất sáng. Thực tế sử dụng tạo thấy màn hình của máy hiển thị rõ, dễ nhìn khi sử dụng ngoài trời nắng. Samsung Note S5 kế thừa ưu điểm thể hiện màu đen rất sâu của công nghệ AMOLED, với màn hình có độ tương phản cao.

>>> Tham khảo thêm: thay mặt kính samsung galaxy s6 tại Hà Nội

Các màn hình AMOLED của Samsung trước đây toàn bộ có xu hướng hiển thị màu thiếu trung thực, quá rực rỡ. Tuy nhiên càng về sau, vấn đề này càng được tối ưu. màn hiện thị của Samsung Galaxy Note S5 thể hiện màu chuẩn xác hơn, ít bị lệch hơn so với Samsung Note S4, tuy vẫn còn kém một số đối thủ như HTC One hay iPhone 5s. Trên siêu phẩm này thì chế độ hiển thị tạo ra màu sắc trung thực nhất vẫn là chế độ phim (Cinema). (Coi thêm hiệu quả Xếp hạng màn hình siêu phẩm VSR 2014  và VnReview review màn hiện thị như thế nào tại đây).

 

Loa ngoài của Galaxy S5 được bố trí tại phía sau, sở hữu khi đặt trên mặt phẳng thì âm thanh sẽ bị hình ảnh hưởng một chút. Âm lượng max của loa cũng không lớn, khó nghe được khi cầm nắm tại chỗ đông người.

 

máy ảnh

 

đối với thế hệ trước, camera trên Samsung Galaxy S5 đã được cải tiến tương đối nhiều, cả về thông số lẫn cấu hình. khả năng hiện thị của camera được nâng lên 16 megapixel, sử dụng cảm biến ISOCELL do Samsung làm cùng khả năng thu sáng hay thể hiện màu sắc tốt hơn. Giống với HTC One, tỷ lệ hình ảnh trên cảm biến của S5 là 16:9, trong khi đó phần lớn các chiếc điện thoại cầm cảm biến tỷ lệ 4:3.

Kết luận

 

Khi so sánh cùng những hãng chiếc điện thoại khác, có khả năng nói điện thoại Samsung khó cạnh tranh được về kiểu dáng bên ngoài, nhưng bù lại hãng thường thực hiện rất tốt những yêu cầu thiết yếu của khách hàng khi cầm nắm chiếc điện thoại, như thiết kế tiện lợi, vừa tay hoặc dễ sử dụng; màn hiện thị sáng, nịnh mắt, camera hay pin tốt; và một số tính năng hệ điều hành hữu ích.

 

với Samsung Note S5, Samsung vẫn tiếp tục đưa ra những cải tiến nhỏ nhưng đáng mức giá, như biến đổi thiết kế nắp pin dễ nhìn hơn, cải tiến khả năng hiển thị, khả năng chụp hình, hay thêm tính năng chống nước rất cần thiết. siêu phẩm cũng được tích hợp 1 hiệu năng cao cấp xứng đáng với tầm giá.

 

Tuy vậy, S5 vẫn tồn ở 1 số điểm yếu , như điện thoại nóng lên nhanh gây sự khó chịu khi cầm nắm, hoặc khả năng chụp tối hay thời gian sử dụng dung lượng pin chưa ấn tượng. Nhiệt độ và thời gian cầm nắm thời lượng pin toàn bộ là những yếu tố hình ảnh hưởng trực tiếp tới trải qua khi cầm nắm, do vậy khách hàng sở hữu cân nhắc kỹ khi muốn mua chiếc Samsung Galaxy Note S5.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.