ĐỒNG HỒ ĐỨC: “NỀN CÔNG NGHIỆP ĐỒNG HỒ SỐ 2 THẾ GIỚI”

0
31

Nếu như người Thụy Sĩ nổi tiếng với những chiếc đồng hồ đẹp như trang sức, người Pháp luôn muốn khắc họa những chiếc đồng hồ siêu mỏng. Thì từ lâu, người Đức đã khẳng định mình với những chiếc đồng hồ bền bỉ và thực dụng.

ĐỒNG HỒ ĐỨC: “NỀN CÔNG NGHIỆP ĐỒNG HỒ SỐ 2 THẾ GIỚI”

Nếu như bạn hỏi: “Đâu là nền công nghiệp đồng hồ phát triển mạnh mẽ nhất thế giới”, người ta sẽ dễ dàng trả lời đó là Thụy Sỹ. Vậy vị trí số 2 thuộc về nền công nghiệp nước nào?

 

NỀN CÔNG NGHIỆP ĐỒNG HỒ ĐỨC VỊ TRÍ SỐ 2 THẾ GIỚI

 Vài thế kỷ trước đây, nghề làm đồng hồ phát triển khắp châu Âu. Đức vốn là đất nước nổi tiếng với sự chính xác, đúng giờ và chủ nghĩa hoàn hảo, việc tham gia vào ngành công nghiệp đồng hồ cũng không lấy làm lạ. Người Đức bắt đầu làm đồng hồ từ thế kỷ 15.

dong ho duc 2Nền công nghiệp đồng hồ Đức phát triển từ khá sớm

 

 Trước đây, Đức từng có ngành sản xuất đồng hồ phát triển khá rực rỡ. Và nếu không có chiến tranh thế giới thứ 2, chưa chắc nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ đã qua mặt được đồng hồ Đức. Lúc bấy giờ, có rất nhiều thợ đồng hồ tại Đức, Pháp, Anh,… di tản và đã mang kỹ thuật chế tạo đồng hồ sang Thụy Sỹ.

dong ho duc 3Đồng hồ Đức luôn có những sản phẩm bền bỉ

 

 Ngày nay, Đức là đất nước sản sinh ra những sản phẩm cơ khí chất lượng cao và bền bỉ. Đồng hồ Đức rất được yêu thích bởi những nước phát triển, đặc biệt là ở châu Âu. Chính vì thế, đồng hồ Đức đã khẳng định được vị trí nền công nghiệp đồng hồ lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Thụy Sỹ.

 

ĐỒNG HỒ ĐỨC KHÁC VỚI ĐỒNG HỒ THỤY SỸ NHƯ THẾ NÀO?

Về thiết kế:

 Các nghệ nhân đồng hồ Đức thường né tránh việc chế tác ra những chiếc đồng hồ “đẹp mã” theo phương thức của đồng hồ Thụy Sỹ. Đồng hồ Đức luôn được chú trọng về sự tinh tế, dễ nhìn, độ chính xác và tính thực dụng.

 Hiện tại, các thương hiệu đồng hồ Đức tập trung nhiều hơn vào việc sản xuất đồng hồ theo nhu cầu riêng của từng loại khách hàng, đồng thời đưa “chất Đức” vào từng bộ máy đồng hồ. Đặc biệt là các dòng sản phẩm dành cho hàng không hoặc lặn biển.

dong ho duc 4Thương hiệu đồng hồ Bruno Sohnle Glashutte rất nổi tiếng của Đức

 

 Điều này đã tạo nên sự khác biệt, khi nhắc tới các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ, nhiều người sẽ nghỉ ngay đến những thương hiệu sang trọng và đẳng cấp như Rolex, Patek Philippe, Omega,…còn nói về các thương hiệu đồng hồ Đức nổi bật, người ta thường nghỉ nhiều hơn về các thương hiệu đồng hồ lặn biển hoặc pilot, điển hình như các hãng: Bruno Sohnle Glashutte, Sinn, Stowa…

 

Về giá:

 Đồng hồ Đức có giá “mềm” hơn rất nhiều so với đồng hồ Thụy Sỹ. Tuy nhiên, ranh giới về đẳng cấp giữa đồng hồ Đức và đồng hồ Thụy Sỹ đang dần bị xóa mờ. Một số chuyên gia còn cho rằng, đồng hồ Đức còn có khả năng vượt mặt đồng hồ Thụy Sỹ trong phân khúc đồng hồ tầm trung và bình dân.

dong ho duc 5Mức giá đồng hồ Đức vừa với túi tiền khách hàng hơn đồng hồ Thụy Sỹ

 

 Hiện nay, có đủ loại đồng hồ Đức với nhiều mức giá khác nhau từ rẻ tới đắt, nhưng điểm khác biệt chung của đồng hồ Đức so với đồng hồ Thụy Sỹ là tinh thần hoàn hảo kiểu Đức – hiện diện trong thiết kế và nghệ thuật chế tác đồng hồ.

NƠI ĐƯỢC XEM LÀ “ĐỊA TRẬN” CỦA NỀN CÔNG NGHIỆP ĐỒNG HỒ ĐỨC

 Mặc dù, vẫn có một số thành phố khác tại Đức gắn liền với ngành công nghiệp đồng hồ ở nước này, nhưng không có nơi nào lớn mạnh như Glashütte. Đây là thị trấn mà hầu như tất cả mọi thứ điều xoay quanh đồng hồ. Nhiều người cho rằng, những người tại Glashütte có trái tim “tick-tock”. Trẻ em 6 tuổi ở đây đã biết tháo rời và phân tích đồng hồ báo thức của cha mẹ.

 Nghề làm đồng hồ ở Đức bắt đầu khởi động lại từ năm 1945. Vào thế chiến thứ 2, thị trấn Glashütte bị bỏ bom và người Xô-Viết lấy đi toàn bộ các thiết bị quan trọng của nghề làm đồng hồ, để lại nhiều đống vụn vặt và vô giá trị. Ngay sau khi nước Đức thống nhất, nghề làm đồng hồ cao cấp tiếp tục sống dạy ở thị trấn Glashütte

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/09/11/ung-dung-ho-tro-cac-hoat-dong-ngoai-troi-cua-dong-ho-protrek-smart/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/09/11/dong-ho-cover-co181-05-black-red-huyen-thoa%CC%A3i/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/09/11/dong-ho-rolex-supper-fake-dep-sieu-chat/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.