L3 TP. HCM: Dân treo băng rôn tố đường dây ‘Scam bằng tiền kỹ thuật số hơn 15 nghìn tỷ đồng’

0
28

Sáng 8/4, hàng chục người dân đã kéo tới vây chặt trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM tố cáo bị Cty chiếm đoạt lừa đảo hơn 15 ngàn tỷ đồng.

Theo tố cáo của người dân, Modern Tech, Ifan & Pincoin là project huy động vốn gồm 7 người Việt Nam sáng lập chính. nhưng, Ifan gắn mác dự án đến từ Singapore, Pincoin đến từ Ấn Độ.

Tìm hiểu ngay các vấn đề sau nhé các bạn
====> Thông tin tiền điện tử
====> Tin btc
====> http://thongtintienao.top/category/tin-ethereum/

Để qua mặt cơ quan chức năng, Ifan, Pincoin ủy quyền cho Cty Modern Tech làm đại diện hợp pháp tại Việt Nam. Modenrn Tech tổ chức những sự kiện tại TP.HCM & Hà Nội để huy động vốn từ chủ investment.

Modern Tech kêu gọi nhà đầu tư mua đồng tiền mã hóa Ifan (giống như một loại cổ phiếu có giá trị, tuy nhiên thay vì phát hành cổ phiếu, Modern Tach lại phát hành ra đồng tiền kỹ thuật số này để huy động vốn nhằm tránh việc kiểm tra từ Ủy ban chứng khoán nhà nước).

Ifan cam kết khi tham gia nhà investment sẽ được hưởng lợi nhuận thấp nhất 48%/tháng, time hoàn vốn tối đa 4 tháng. Hơn thế, nếu lôi kéo được người vào hệ thống sẽ được hưởng thêm 8% số tiền người mới tham gia. Đây là mô hình kinh doanh “đa cấp” theo kiểu kim tự tháp.

Mặc dầu hứa hẹn chi trả phần trăm tuy nhiên sau khi thu được số tiền lớn Ifan tuyên bố quy đổi hình thức trả thưởng bằng cách quy đổi qua những đồng tiền kỹ thuật số. Ifan quy định giá công bố 5USD trên một đồng cryptocurrency. Tuy nhiên giá thực tế của đồng tiền số này trên market chỉ là 0,01 USD/một đồng.

Bằng thủ đoạn trên, Ifan dụ dỗ hơn 32 nghìn nạn nhân cùng tham gia và huy động được hơn 15 tỷ đồng tiền vốn. Điều đáng nói, toàn bộ những chủ investment sau đó không hệ được nhận bất cứ lợi nhuận thực tế nào. Hàng ngàn người vì đó lâm vào cảnh tán gia bại sản khi investment hàng tỷ đồng vào Ifan. Có trường hợp suy sụp tinh thần sau khi mất tiền đã đột tử.

Nhóm người biểu tình căng băng rôn tố cáo các thành viên Modern Tach “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Họ “khẩn cầu Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an vào cuộc chỉ đạo điều tra vụ việc mà theo họ là vụ lừa đảo đa cấp lớn nhất lịch sử Việt Nam”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.