Pure Storage – Nền tảng dữ liệu cho DN trong kỷ nguyên đám mây

0
104

Mới đây, Pure Storage – nhà cung cấp giải pháp nền tảng dữ liệu thuần túy Flash (all-flash) đã công bố tầm nhìn về nền tảng dữ liệu dành cho kỷ nguyên điện toán đám mây trong khuôn khổ Hội nghị Pure Live tại Hà Nội để giúp các tổ chức tăng cường sáng tạo và tạo ra các bước chuyển mình.

Theo đại diện Pure Storage, do việc tạo ra dữ liệu phát sinh từ tương tác giữa người với máy – được quyết định bởi các cảm biến, Internet của vạn vật, máy ảnh số… đang khiến khối lượng dữ liệu trên thế giới bùng nổ nhanh chóng. Dự báo sẽ có khoảng 50 zettabyte (ZB) dữ liệu được tạo ra vào năm 2020 (tăng từ mức 4ZB vào năm 2016) và sau đó 5 năm sẽ là 180 ZB (năm 2025).

pure storage nen tang du lieu cho dn trong ky nguyen dam may hinh 1
Giải pháp của Pure Storage cho phép lưu trữ số lượng lớn và truy xuất dữ liệu nhanh chóng.

Điều này đã khiến, năng lực để phân tích dữ liệu vượt quá khả năng nhận thức của con người. Công nghệ phân tích dữ liệu truyền thống dần “nhường chỗ” cho công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), học máy, phân tích luồng dữ liệu theo thời gian thực…, đòi hỏi một khuynh hướng mới về lưu trữ dữ liệu với khả năng truy cập song song trên quy mô lớn vào dữ liệu với băng thông lớn.

Theo kết quả cuộc khảo sát toàn cầu “Evolution 1” do Pure Storage thực hiện gần đây, đã khẳng định rằng một kỷ nguyên mới về số hóa đã bắt đầu tại Việt Nam. Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng, quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang ở một thời khắc mang tính bước ngoặt trên khắp đất nước Việt Nam, với 53% các doanh nghiệp đang kiếm được hơn một nửa doanh thu từ kỹ thuật số, chủ yếu là để thu hút khách hàng mới và tiết kiệm chi phí (57%) cũng như duy trì lợi thế cạnh tranh (51%). Tuy nhiên, 48% doanh nghiệp vẫn coi độ phức tạp về mặt kỹ thuật là rào cản lớn nhất của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số này.

pure storage nen tang du lieu cho dn trong ky nguyen dam may hinh 2
Ông Scott Dietzen, Giám đốc điều hành Pure Storage.

Trong bài chia sẻ của mình tại Hội nghị, ông Scott Dietzen, Giám đốc Điều hành Pure Storage, đã khẳng định: “Rõ ràng quá trình chuyển đổi kỹ thuật số không còn là điều gì đó xa lạ nữa. Các doanh nghiệp hiện đại đòi hỏi một nền tảng số hóa với khả năng loại bỏ độ phức tạp trong khi vẫn cho phép họ xây dựng được một loạt các ứng dụng mới để khai thác những thông tin mới từ dữ liệu theo thời gian thực”.

Vì vậy, những ưu thế trước đây từng thuộc về môi trường điện toán đám mây công cộng giờ đây không còn là của riêng những môi trường đó nữa. Các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ cách thức khai thác toàn bộ hệ sinh thái dữ liệu – cả trong môi trường điện toán đám mây và môi trường tại chỗ – để khai thác dữ liệu nhằm hỗ trợ công việc, nắm bắt thông tin và giúp khách hàng thu được kết quả mong muốn.

Nên Pure Storage đã chia sẻ về các công nghệ mới như là trí tuệ nhân tạo, Internet của vạn vật và học máy, cũng như là cách để những công nghệ này tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của các doanh nghiệp, những yếu tố cần thiết để phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế số.

Để giúp các tổ chức tại Việt Nam thực sự khai thác dữ liệu một cách hiệu quả, Pure Storage đã công bố một nền tảng dữ liệu mới trong đó bao gồm cả hơn 25 tính năng phần mềm mới cũng như là những cập nhật toàn diện về phần cứng. Những tính năng và cập nhật này giúp đẩy nhanh tốc độ, nâng cao độ linh hoạt và thông tin mà các doanh nghiệp tại Việt Nam cần có để duy trì lợi thế cạnh tranh trên quy mô lớn./.

Huy Phương/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.