Ứng dụng sao lưu dữ liệu mới của Google dành cho máy tính

0
131

Tháng 6 vừa qua, Google đã ra mắt ứng dụng của BackUp phục vụ cho việc sao lưu tực động dữ liệu của máy tính. Từ tháng 7 này, ứng dụng Backup and Sync đã sẵn sàng cho việc sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu của máy tính Mac và máy tính thông thường.

Công cụ này cho phép tự động sao lưu các tập tin và thư mục trong máy tính được người lựa chọn đưa lên cloud của Google Drive hoặc Google Photos. Ứng dụng mới này kết hợp hai dịch vụ, giúp đơn giản hóa thao tác của người dùng.

ung dung sao luu du lieu moi cua google danh cho may tinh hinh 1
Backup and Sync đã sẵn sàng cho việc sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu của máy tính Mac và máy tính thông thường. (Ảnh: phonandroid)

Giống như với ứng dụng Google Photos dành cho điện thoại thông minh, người dùng có thể chọn lưu hình ảnh và video của họ trong một định dạng được tối ưu hóa để tiết kiệm không gian lưu trữ hoặc giữ lại chất lượng ban đầu.

Hơn nữa, như trên ứng dụng Google Drive dành cho máy tính, người dùng có thể đồng bộ hóa các tệp Drive trên máy tính và truy cập nó từ trình duyệt tập tin hoặc từ ứng dụng Drive trên bất kỳ thiết bị tương thích nào (điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính).

Backup and Sync hoạt động rất ổn định nhưng chi phí để lưu trữ vẫn còn rất cao so với các dịch vụ sao cùng loại khác. Tuy vậy, mức giá này cho phép tận hưởng một dịch vụ đáng tin cậy, dễ sử dụng và được Google và đảm bảo về chất lượng.

Bên cạnh đó, ứng dụng rất hữu ích vì còn cho phép lưu tất cả các loại các email, ảnh, tập tin và tài liệu trên một nền tảng duy nhất./.

Bạn sẽ không phải tạo các folder mới mà công cụ này sẽ tái tạo lại toàn bộ hệ thống folder trên máy tính của bạn và đưa vào Drive.
CTV Quế Anh/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.