Du lịch Singapore có cần xin visa không? Bí quyết săn vé máy bay Vietjet giá rẻ

0
2942

Nếu có ý định đi du lịch, hoặc có kế hoạch công tác tại Singapore, các bạn không cần xin Visa nhập cảnh vào đảo quốc xinh đẹp này. Bởi vì, Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước Việt Nam – Singapore có hiệu lực từ ngày 10/11/2003 đã ghi rõ: Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn Visa khi nhập cảnh Singapore với thời gian tạm trú ít hơn 30 ngày. Với điều kiện hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng, có vé máy bay VietJet khứ hồi hoặc vé máy bay khứ hồi của các hãng bay khác, có đủ tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đầy đủ các điều kiện cần để đi tiếp nước khác, gồm cả visa (nếu đất nước thứ 3 yêu cầu).

Nếu có ý định đi du lịch, hoặc có kế hoạch công tác tại Singapore, các bạn không cần xin Visa nhập cảnh vào đảo quốc xinh đẹp này.

Tuy nhiên, được miễn visa không có nghĩa là các bạn chắc chắn sẽ được nhập cảnh Singapore. Bởi vì không ít du khách Việt đi du lịch tự túc đã không được nhập cảnh Singapore và bị hải quan Singapore trả về nước vì nhiều lý do (trong đó có lý do nhân thân). Chính vì thế, để có thể nhập cảnh dễ dàng vào “đảo quốc sư tử”này, các bạn cần chú ý một số điều sau đây:

Hộ chiếu

Khi đi nước ngoài với mục đích du lịch, dù là bất kỳ quốc gia nào thì hộ chiếu của các bạn cũng phải còn giá trị tối thiểu 06 tháng. Theo đó, đảo quốc Singapore chỉ miễn visa cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu với điều kiện người đó phải xuất trình vé máy bay khứ hồi đi đến đất nước này.

Vé máy bay Singapore

Hãng hàng không giá rẻ VietJet Air, Jestar, và hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đều đã khai thác chặng bay từ Hà Nội và TP. HCM đi Singapore. Để đặt vé nhanh chóng với giá rẻ nhất, đặt biệt là vé máy bay VietJet các bạn hãy liên hệ với VietJet VietNam để được hổ trợ tốt nhất.

Khách sạn

Khi làm thủ tục nhập cảnh vào Singapore, bạn sẽ được hỏi về địa chỉ lưu trú trong thời gian ở lại nơi này. Theo đó, nếu không có địa chỉ lưu trú thì khả năng các bạn không được nhập cảnh là rất cao. Chính vì  vậy, các bạn nên đặt trước dịch vụ lưu trú và đặt phòng (có tên, địa chỉ khách sạn). Trong trường hợp bạn ở lại nhà người thân thì phải biết rõ địa chỉ.

Tiền mặt và thẻ tín dụng

Nếu đi du lịch tự túc có thể bạn sẽ không được nhập cảnh Singapore nếu hải quan tại sân bay cho rằng bạn “không phù hợp để đến đất nước họ”. Nguyên nhân lớn nhất khiến bạn trở nên “không phù hợp” liên quan đến số tiền mà bạn mang theo. Chính vì thế, các bạn nên mang theo kha khá tiền mặt và tốt nhất là nên có thẻ tín dụng.

Khi xuất nhập cảnh Singapore, các bạn có thể mang theo số lượng ngoại tệ không hạn chế

Khi xuất nhập cảnh Singapore, các bạn có thể mang theo số lượng ngoại tệ không hạn chế. Tuy nhiên, các bạn nên làm thủ tục trình báo. Bởi vì nếu không, khi rời khỏi Singapore các bạn chỉ được phép đem theo số ngoại tệ tương đương giá trị của 2000 đô Singapore.

Trang phục và hành lý

Khi đi Singapore dù với lý do du lịch, du học hay công tác, các bạn cũng nên ăn mặc lịch sự và có tâm thế tự tin khi đến quầy làm thủ tục nhập cảnh vào đảo quốc xinh đẹp này. Theo đó, chỉ cần trang phục lịch sự, hành lý gọn gàng, không chứa đồ cấm là các bạn xem như đã đặt được thành công bước đầu.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải giữ cẩn thận phiếu nhập cảnh (màu trắng, cỡ bằng bàn tay) nếu không muốn phải làm lại và kiểm tra phiếu khi xếp hàng qua cửa khẩu vào Singapore. Theo đó, thời hạn cho phép thường là: “Permit to enter Singapore for 30days” (Thời hạn cho phép vào Singapore 30 ngày) và “Permit to enter Singapore 2 weeks” (Thời hạn cho phép vào Singapore 2 tuần) được ghi rõ trên phiếu.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.