Đi tìm lá bài đặc biệt nhất trong bộ bài tây

0
58

Bộ bài Tây có 52 lá bài, mỗi lá đều mang trong mình một ý nghĩ. Để đi tìm một lá bài vô cùng đặc biệt trong 52 lá bài là điều không hề dễ dàng bởi mỗi lá bài đều có ý nghĩa riêng của nó. Tuy nhiên có một lá bài mà mọi người đều công nhận rằng đây là lá bài đặc biệt nhất.

Át là các lá bài đặc biệt trong bộ bài Tây, và át bích là lá bài đặc biệt nhất.

Nhà sản xuất không in số 1 trên lá bài át mà thay vào đó là chữ A, bởi đây là chữ viết tắt của Ace – quân át.

di-tim-la-bai-dac-biet-nhat-trong-bo-bai-tay

Trên quân át, nhà sản xuất không in số 1 mà thay vào đó là chữ A, vì đây là chữ viết tắt của Ace – quân át. Trong tiếng Latin, Ace còn có nghĩa là số 1, là nhà vô địch. Chính vì vậy, trong bộ bài Tây quân át nắm giữ thuộc tính của từng loại quân bài và luôn dẫn đầu 12 quân còn lại. Trong nhiều cách chơi bài, át là lá bài quan trọng, quyết định đến kết quả thắng thua của cả ván bài.

Trong số 4 quân át, át bích (Ace of Spade) được xem là quân bài đại diện cho sức mạnh tối cao và có quyền lực nhất trong bộ bài, còn quyền lực hơn cả những vị vua và các quân át khác. Chính vì vậy, biểu tượng Spade trên lá át bích được in to hơn các biểu tượng trên các quân át khác.

Ý nghĩa của các lá bài Át

Đối với nhiều người, quân át bích có ý nghĩa tâm linh rất lớn, họ dùng biểu tượng Spade trên lá át bích để làm hình xăm, dùng làm biểu tượng của sự may mắn, chiến thắng và thịnh vượng…

Spades – Quân Bích đại diện cho thanh kiếm, không khí, sức mạnh của hơi thở và tâm lực. Chất này cũng được coi là hiện thân cho người đàn ông.

Heart – Quân Cơ đại diện cho nước, sức mạnh của tiềm thức và sự chữa lành bệnh tật. Chất cơ là hiện thân cho người phụ nữ.

Diamonds – Quân Rô có ý nghĩa là lá chắn, trái đất, sức chịu đựng, sức mạnh và sự phong phú. Do có hình dáng như cạnh của một viên kim cương nên nó còn tượng trưng cho sự giàu có.

Clubs – Quân Tép (Chuồn) đại diện cho hình ảnh cây đũa thần, lửa, ý chí và sự biến đổi vạn năng.

Chính nhờ ý nghĩa của nó mà người ta đã biến tấu những cách chơi khác nhau và thể hiện sự quan trọng của nó. Chơi Phỏm là một trong số những trò chơi như vậy.

Bạn cũng có thể có một lá bài đặc biệt nhất cho riêng mình, chỉ cần lá bài ấy có ý nghĩa đặc biệt với bạn.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

>>> Xem thêm: Lá bài 2

>>> Nguuồn: gamebai24h.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.