Nếu một ngày bạn nhận ra

0
128

Có khi nào bạn ngồi suy tư một mình trong góc phố, nhâm nhi cốc cà phê đen ngoằm và sánh mịn rồi tự nghĩ lại công sức mình bỏ ra cho việc kiếm tiền là hợp lý.?

Tôi cũng vậy, dù là bất cứ nơi nào, những lúc rãnh rổi tôi lại tự hỏi mình. Lao động chăm chỉ như vậy liệu đã đủ chưa.? Giá trị công sức mình bỏ ra liệu có phù hợp hay không.?

Thật ra chỉ là mới đây thôi, lúc tôi cũng ngồi nhâm nhi cốc cà phê đen đó và nghe lén cuộc nói chuyện của 2 người công nhân trong 2 nhà máy khác nhau (tôi sẽ không nói rõ tên cho bạn đâu nhé).

Cả 2 người đều là công nhân kho của 2 đơn vị sản xuất nông sản. Tôi xin mạng phép gọi họ là anh A và anh B.

Một anh A được giao nhiệm vụ là bốc xếp hàng đã đóng bao để đưa lên xe tải, trong khi anh B kia lại đưa hàng vào kho để lưu trữ lại chờ ngày xuất.

Nghe về câu chuyện bốc xếp hàng cực hài hước:

Trong xưởng của anh A, hầu hết là công nhân lao động thủ công và dùng tay để bốc xếp hàng, còn anh B thì khác.

Kho của anh B đã đầu tư hẳn 3 chiếc xe nâng tay cao 1 tấn, các anh chỉ việc chất hàng lên pallet (ballet) rồi cứ thế đạp kích nâng đưa hàng vào kho trong dễ dàng.

Trong khi đó anh A lại rướng gân tay gân chân để vác từng bao tải nặng nề trên vai và ném lên xe tải.

Nghe anh B kể xong, tôi chực bụng phịt cười vì thái độ xoa đầu bức tóc trong khó chịu của anh A. “Tại sao bên tôi lại không đầu tư loại xe đó nhỉ.?” anh A hỏi trong tức tối.

Kể đến đây thôi chắc hẳn bạn cũng đủ biết chủ đề chính mà tôi muốn bàn đến rồi nhỉ.?

Bạn thấy chưa, không cần phải làm việc thật nhiều, bỏ công sức ra thật nhiều mới có thể đem lại hiệu quả công việc cao. Cái quan trọng ở đây là biết đầu tư đúng lúc, đúng việc, đúng thiết bị hỗ trợ thì hiệu quả bạn sẽ rất bất ngờ.

Càng quan trọng hơn bởi thời thế hiện nay, công nghệ ngày càng cao, chỉ dùng sức lao động thôi thì chưa đủ, mà còn phải có hỗ trợ từ các công cụ, các thiết bị máy móc chuyên dụng.

Để đầu tư 3 chiếc xe nâng như vậy chỉ tốn một khoảng tiền (tôi nghĩ tầm 40 triệu) nhưng lại sử dụng được lâu dài và tăng năng suất công việc. Trong khi thuê nhân công để khuân vác thì 1 tháng cũng mất tầm 5 triệu tiền lương, mà hiệu quả làm việc sẽ không bằng.

Theo như nghe được thì dòng xe nâng tay cao đó mua tại Công Ty Hưng Việt – Tp. Hồ Chí Minh.

        xe nâng tay cao 1 tấn lên 2m chất lượng cao

Tôi cũng đã tìm hiểu và biết được vài thông tin sau, share cho các bạn tham khảo:

Công ty: TNHH Công Nghiệp Hưng Việt

Địa chỉ: Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Website: xenanghungviet.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.