Tổng luyện tập đề môn Sinh Học cho kì thi THPT QG 2018

0
28

Bộ GD&ĐT đã công bố đề thi minh họa kì thi trung học phổ thông quốc gia 2018 môn Sinh Học. Theo đó, lượng kiến thức cần thiết nhiều gấp đôi so với năm trước. Số câu đếm mệnh đề cũng tăng từ 10 câu (năm 2017) lên thành 17 câu. Đặc biệt, lượng câu hỏi ứng dụng sâu, phân loại rõ tăng đột biến lên 10 câu (năm ngoái chỉ có 4 câu). Đây là một thử thách thực sự với các sĩ tử tham gia thi năm 2018. Đặc biệt là nhóm câu vận dụng cao trong đề tăng vọt.

Kiến thức lớp 11 trong đề tham khảo chỉ chiểm 20% tập trung vào phần kiến thức chương I: Chuyển hoá vật chất và năng lượng. Trong đề minh họa này không thấy xuất hiện kiến thức các chuyên đề II: Cảm ứng); chương III: Sinh trưởng và phát triển); chương IV: Sinh sản. Kiến thức lớp 12 trong đề thì bao phủ toàn bộ kiến thức lớp 12. Tuy nhiên nội dung trong đề cũng không ra vào phần giảm tải. Kiến thức bám sát theo sách cơ bản. Tuy nhiên đây chỉ là đề tham khảo. Vì vậy các em vẫn cần học hết toàn bộ kiến thức tránh học tủ.

Thực tế độ khó tăng lên như vậy sẽ đáp ứng được yêu cầu của kì thi “2 trong 1”, vừa thi tốt nghiệp thpt, vừa đáp ứng yêu cầu xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Và đó chính là khó khăn đặt ra cho học sinh 2k nếu muốn bước qua cánh cửa các trường top đầu sẽ phải có đề án tổng ôn và luyện đề chi tiết.

Muốn có biện pháp luyện tập hiệu quả cần bám sát vào phương hướng thi và cấu trúc đề. Phân bổ thời gian học tập và luyện đề nhuần nhuyễn. Một chú ý cho học sinh muốn tối đa thời gian làm bài đó là tìm hiểu mẹo giải trắc nghiệm. Không phải học tủ các công thức trắc nghiệm mà phải biết, hiểu, ghi nhớ và vận dụng linh hoạt các công thức và mẹo làm bài để có thể hoàn thiện nhanh các câu đơn giản, dành thời gian suy nghĩ những câu khó.

cuốn sách Ônluyện trắc nghiệm thpt Quốc gia năm 2018 môn Sinh Học mới nhất

Nếu em đang tìm hiểu một bộ sách ôn thi THPTQG 2018 giúp đỡ tổng luyện thi theo chuyên đề chuẩn định hướng thi năm 2018, em có thể tham khảo cuốn sách Ôn luyện thi trắc nghiệm thpt QG năm 2018 Môn Sinh Học do SPBook phát hành. Đây là quyển sách mới nhất bám sát đề minh họa rất hữu ích cho em.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here