7 Sai lầm nhà tài chính thường mắc phải

0
61

những giải pháp tiếp thị vụng về và những kế hoạch bán hàng thiếu hợp lý luôn là điều mà bất cứ chủ tổ chức nào cần tránh. Song chưa giới hạn lại ở Đó, sẽ là thật thiếu sót nếu không quan tâm tới những hoạt động tài chính và tránh xa những sai lầm đáng tiếc thường gặp nhất. Trên cương vị 1 chủ đơn vị, 1 nhà tư bản vốn giả mạo hiểm và 1 nhà đầu tư vốn đầu tư giàu kinh nghiệm, Christine Comaford-Lynch, CEO của hãng giải đáp vốn đầu tư buôn bán Mighty Ventures, với trụ sở tại Napa Valley và Silicon Valley, Mỹ, đã chứng kiến rất nhiều chủ đơn vị hết lần tới lần khác mắc phải các sai lầm nguồn vốn khác nhau. Christine đã tổng kết lại bảy sai lầm nguồn vốn thường gặp nhất và đưa ra những lời khuyên hữu ích.
 

 

Bài viết được xem nhiều: Phần mềm quản lý bán hàng online

sai lầm số 1

1 trong những sai trái mà các chủ doanh nghiệp thường mắc phải chậm tiến độ là tin rằng công ty mình là nơi độc nhất vô nhị có các ý tưởng phi thường để xây dựng thành 1 kế hoạch kinh doanh tuyệt vời. Họ sở hữu niềm tin này thẳng đến các giải pháp tài chính của doanh nghiệp.

Song vấn đề ở chỗ, rất sở hữu thể sở hữu người nào chậm triển khai cũng có các nghĩ suy như bạn. những quy định về luật bản quyền sẽ ko bảo kê ý tưởng của bạn. Ý tưởng của bạn chỉ được kiểm soát an ninh khi đã được miêu tả trên thực tiễn.

Hãy nhận thức rằng bạn với thể ko là doanh nghiệp độc nhất sở hữu ý tưởng này và đảm bảo rằng bạn sẽ trông thấy các đối thủ cạnh tranh tiềm tàng của mình. Hãy nhìn ra ngoài thị trường truyền thống để xác định nơi đâu cạnh tranh mang thể xuất hiện. Ý tưởng của bạn với thể ko duy nhất, nhưng giả dụ bạn xây dựng và thực thi một kế hoạch buôn bán kiên cố cùng những biện pháp nguồn vốn hợp lý dựa trên ý tưởng chậm triển khai, bạn sẽ dẫn đầu trong cuộc đua.

sai trái số hai

một sai lầm thường gặp khác trong hoạt động nguồn vốn chậm tiến độ là các chủ tổ chức luôn phấn đấu trở nên bạn bè có những nhà vốn đầu tư nhiều năm kinh nghiệm.

trách nhiệm dành đầu tiên số 1 của những nhà vốn đầu tư chuyên nghiệp Đó là giúp những quý khách kiếm được càng phổ thông tiền càng rẻ. Thành công của họ cũng chính là thành công của khoản đầu cơ mà họ thay mặt các bạn quản lý. Song đa dạng khi lên đường trong khoảng động cơ này mà nhiều nhà vốn đầu tư quá chú trọng tới nguyên tố lợi nhuận mà quên đi các phát triển vững bền trong hoạt động buôn bán của đơn vị.

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn nắm rõ và làm chủ các hướng đi của đồng tiền mình bỏ ra. Đừng quá uỷ thác nó cho 1 người nào ngừng thi côngĐây. Bạn sẽ cần đến 1 chiến lược cứng cáp để tự mình thực thi kế hoạch vốn đầu tư đã vạch ra.

sai lầm số 3

Đừng đưa số đông mọi thứ cho những nhà nguồn vốn nhiều năm kinh nghiệm trong một lần độc nhất vô nhị. Hãy phân mẫu các hoàn cảnh và con người bạn tuyển lựa để chia sẻ kế hoạch buôn bán.

Bản kế hoạch kinh doanh nên nêu bật ko chỉ ý tưởng của bạn mà còn phương thức bạn huy động nguồn vốn cho nó. Trái tim của bản kế hoạch buôn bán là phương pháp thực thi. Hãy kiểm soát an ninh bản thân bạn bằng việc đảm bảo rằng phương thức thực thi ko rơi vào các bàn tay thiếu tư cách. Số lượng bản sao nên được ghi rõ ở trang rốt cuộc và bạn cần theo dõi nó tỷ mỉ.

sai lầm số 4

một sai trái khác chậm tiến độ là cường điệu hoá các kế hoạch tài chính của bạn lúc tính toán sai quy mô thị phần, thời kì để vững mạnh sản phẩm và tung ra thị phần cũng như chiều dài chu trình bán hàng.

Christine đã từng chứng kiến rộng rãi chủ đơn vị rất nhiệt thành về một ý tưởng sản phẩm hay nhà sản xuất nào ngừng thi côngĐây, nhưng lại bỏ quên xác định xem có bao rộng rãi người thực tại sẽ muốn tậu nó.

Bạn với đang tạo ra những sản phẩm quyến rũ hay thiết yếu? những kế hoạch tài chính của bạn nên phản ánh điều này. Hãy chu đáo trước lúc cho rằng điều gì Đó quá nhộn nhịp kiểu như “Quy mô thị phần là cực kỳ bởi vì rất nhiều mọi người đều cần nó!”.

trong khi các nhà đầu tư chứng khoán luôn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các Báo cáo trong ngắn hạn, thì một tổ chức nên hướng đến các chỉ tiêu dài hạn. những kế hoạch tài chính chặt chẽ và thực tế sẽ kéo dài quãng thời gian thu lợi nhuận của bạn, bởi vì nó không hào nhoáng và ấn tượng. Nhưng Đó mới là nhân tố quyết định thành công. Hãy dựa trên các nghĩ suy thực tế mà bạn có thể đạt được và các nhà nguồn vốn chuyên nghiệp rút cuộc cũng rất tôn trọng bạn.

sai lầm số 5

một lúc chủ công ty nhận ra mẫu chảy doanh thu, họ rất dễ nghĩ rằng đơn vị sẽ thẳng tiến trên trục đường gặt hái lợi nhuận. Nhưng sẽ là một sai lầm với việc cho rằng lúc bạn có được một đơn đặt hàng của khách hàng, bạn sẽ với thể với được doanh thu. Hãy để mắt tới việc phải mất bao lâu mới nhận được những khoản thanh toán trong khoảng phía quý khách.
Việc ăn xài quá mau chóng trên cơ sở số lượng những đơn đặt hàng sẽ làm cho rộng rãi doanh nghiệp vướng phải những vấn đề về lưu lượng tiền mặt. Nhưng một chút dự báo, lên kế hoạch và tự ý dùng ngân quỹ với thể rất hiệu quả. các chủ công ty để ý đến ngân quỹ của mình 1 phương pháp thận trọng như đối với việc tăng trưởng sản phẩm/dịch vụ luôn là các người khôn cùng thành công trong buôn bán.

sai lầm số 6

một phần phức tạp khác trong việc xây dựng doanh nghiệp ngừng thi côngĐây là sở hữu một kế hoạch nhân sự thích hợp. Bạn mang tuyển dụng khi bạn cần nhân sự và có thể thẩm định đúng họ, hay khi bạn với thể nhìn thấy nhu cầu lâu dài gần? phổ thông doanh nghiệp đã mắc phải sai trái khi tuyển dụng ngay nhân sự lúc chưa thực thụ cần phải có. Kết quả là tiêu pha tiền lương sẽ nâng cao lên khi mà lợi nhuận chưa đủ bù đắp

Sẽ rẻ nhất có việc có một hàng ngũ viên chức cốt lõi làm việc toàn thời gian cùng mang một đôi công việc viên bán thời kì ổn định. đồng thời, bạn nên mang sẵn một danh sách những người bạn có thể muốn tuyển dụng. Luôn với 1 hàng ngũ kiên cố bạn sẽ phải tuyển dung, chẳng hạn như bán hàng.

sai lầm số 7

Đây là điều mà rất nhiều các đơn vị mang thể ko xem là một sai lầm: kết giao mang các đối tác ko nhu yếu. cứng cáp rằng sẽ với những đối tác hết sức cần phải có đối mang hoạt động buôn bán của bạn, chả hạn như các bên huy động vốn.

Nhưng bạn phải nhận thức đúng đắn từng mối quan hệ đối tác: Mỗi 1 mối quan hệ nên mang lại một đôi giá trị tương thích. Christine nhớ lại một trường hợp ông được biết lúc còn là nhà đầu tư vốn mạo hiểm. ngừng thi côngĐây là một đơn vị có mối quan hệ đối tác mang phổ quát dịch vụ phần mềm an ninh. Nhưng lúc Nhìn vào vô khối các đối tác mà tổ chức này có, 1 sự bất hợp lý biểu thị ngay lúc có quá rộng rãi đối tác đích thực ko sở hữu ý nghĩa nào cả. chậm tiến độ như chỉ mãn nguyện sự mong muốn có mối quan hệ thị trấn hội đa dạng của chủ tổ chức bởi mang các đối tác của tổ chức không rõ phục vụ cho mục đích gì.
những mối quan hệ đối tác vô nghĩa chỉ làm tốn kém thời kì cộng 1 nghĩa vụ mới. khi 1 chủ đơn vị lên danh sách quá đa dạng đối tác với quá ít các ý nghĩa hữu hình, các nhà nguồn vốn sẽ bắt đầu băn khoăn rằng tổ chức với đang phao phí thời kì và tiền nong.

vì thế, hãy phân cái các đối tác của bạn và xác định rõ những lý do hiệp tác cần yếu khi liên minh sở hữu bất cứ người nào. Bản kế hoạch buôn bán nên giải thích rõ bạn sẽ hiệp tác bán hàng và hợp tác lớn mạnh thị phần như thế nào cũng như đâu là những động cơ vốn đầu tư cần yếu cho từng bên đối tác.

Dịch vụ tiện tích: giao hành cod

Sử dụng: giao hàng nhanh thế nào thì hiệu quả

với thể nhắc, không những sơ sót khác, đa dạng khi các sai trái trong hoạt động nguồn vốn rất khó nhận ra khi mà hậu quả lại rất rõ rệt. Đừng đặt chân bạn vào các sai lầm này lần nữa. 1 khi bạn nhận ra điều gì chậm tiến độ khuyết thiếu trong toàn cầu này và bạn xác định những “nỗi đau” nào xung quanh nó, bạn đang đi đúng hướng rồi ngừng thi côngĐây.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.