Kí hiệu khá rộng rãi được đa dạng hãng rượu Hennessy sử dụng

0
30

Ngoài các kí hiệu đính thức thì rượu Hennessy còn với các kí hiệu ko chính thức như Napoleon, Extra, Vieux và Vieille Réserve. Chất lượng và hương vị của sản phẩm kí hiệu Napoleon thật chất ra cũng tương đương có XO về độ tuổi tối thiểu nhưng thứ hạng của nó lại nằm giữa Hennessy VSOP và XO.

Ruou Hennessy Extra tuy là được biết như mang cộng độ tuổi tối thiếu 6 năm như Hennessy XO, không những thế tuổi rượu thực tại của Extra lại to hơn đa dạng so sở hữu Napoleon và XO. Còn Vieux thìa là kí hiệu khá đa dạng được phổ biến hãng rượu tiêu dùng, hạng rượu này được xếp giữa VSOP và XO.

Giá rượu Hennessy cũng sẽ chênh lệch ít hoặc nhiều tùy thuộc vào độ tuổi của rượu, rượu sở hữu thời kì ủ càng lâu càng trở thành quý giá và dĩ nhiên là sẽ trị giá cũng sẽ cao chết giả ngưỡng. Chiếc rượu Hennessy toàn bộ các mẫu sản phẩm đều được đặt tên mang kí hiệu riêng. Ngừng thi côngĐây cũng chính là những kí hiệu chính thức để phân hạng rượu dựa trên thời kì ủ rượu.

Hennessy Extra Old là chiếc tên chuẩn mực của rượu Hennessy XO, rượu eaux-de-vie này được ủ chỉ mất khoảng tối thiểu 6 năm nhưng thường ngày được ủ lên tới 20 năm để mang được chiếc rượu thượng hạng nhất. Nhưng ngày nay thì tuổi rượu Hennessy XO đã được đẩy lên tối thiểu tới 10 năm.

Rượu Hennessy VSOP là viết tắt của Hennessy Very Superior Old Pale, trước đây còn được gọi là 5 sao, đây là loại rượu có độ tuổi tối thiểu là 4 năm ủ trong cỗ áo gỗ sồi, điều đặc biệt là những săng gỗ sồi này tiêu dùng để ủ rượu thì phải mang độ tuổi càng lâu năm càng cho ra được dòng rượu thơm ngon. Hennessy VS là viết tắt của tên gọi Hennessy Very Special hoặc là 3 sao, đây là chiếc rượu trẻ tuổi nhất được ủ trong các áo quan gỗ sồi có độ tuổi tối thiểu là 2 năm tuổi.

Nhãn hàng rượu Hennessy hiện giờ đã quá quen thuộc đối có các người nào ưa thích và sành điệu trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nhắc riêng. Ngoài ra chắc hẳn rằng chẳng hề ai cũng biết về các kí hiệu trong tên gọi của các chai rượu Hennessy sang trọng hàng đầu.

Các ký hiệu của tên gọi rượu Hennessy mang duyên do xuất hành trong khoảng hoàng gia Anh vào năm 1817. Ở quá trình chậm triển khai, các quý tộc thuộc hoàng phái Anh rất thích uống cái rượu Cognac của nước Pháp vì những chai rượu mang sẵn khác được sản xuất trong nước luôn được pha tạp thêm những chất phụ gia tạo ngọt hay tạo màu trong rượu làm rượu nội địa ko giữ được hương vị thuần túy thơm ngon như rượu Hennessy nhập khẩu của Pháp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.