Thương hiệu rượu Chivas được nhiều người đón nhận và yêu thích

0
30

Rượu Chivas hay còn có tên gọi khác là Chivas Regal, đây là một loại rượu whisky phối trộn vô cùng tinh tế và hoàn hảo được sản xuất bởi hãng rượu Chivas Brothers. Rượu Chivas là một trong nhiều dòng Scotch whisky hảo hạng, nghĩa là loại whisky chỉ được sản xuất từ bên trong đất nước Scotland lạnh giá. Hãng rượu Chivas Brothers đã có tuổi đời hơn 200 năm, khởi đầu của họ là một nhà máy chưng cất rượu nhỏ được thành lập từ năm 1786.

[​IMG]

Rượu Chivas được pha chế từ những loại whisky khác nhau bởi chuyên gia về pha chế rượu là Colin Scott với những công thức pha chế bí mật đi vào lịch sử. Các loại whisky được dùng để pha chế rượu Chivas phải được ủ ít nhất 12 năm. Rượu Chivas thường có nồng độ khá mạnh từ 40 đến 45 độ và thường có màu vàng hổ phách sẫm xinh đẹp.

Rượu Chivas 12 là loại Scotch whisky được phối trộn từ những loại rượu whisky khác nhau có tuổi đời ít nhất 12 năm. Trên thị trường Việt Nam, loại giá rượu Chivas này gần khoảng một triệu đồng cho mỗi chai có dung tích khoảng 750 ml. Con số phía sau tên rượu càng lớn thì rượu càng ngon và có giá tiền càng đắt.

Rượu Chivas 18 năm được pha chế từ các dòng Scotch whisky có tuổi đời ít nhất 18 năm, giá rượu Chivas này được bán trên một triệu đồng mỗi chai có dung tích 750 ml. Rượu Chivas 21 có giá khoảng trên 2 triệu đồng một chai 750 ml. Trong khi đó, chai rượu Chivas 25 có cùng thể tích lại có giá hơn 5 triệu đồng, gấp gần 5 lần chai rượu Chivas 18.

Tên của các loại rượu Chivas thường gắn liền với các con số tự nhiên. Ý nghĩa của những con số này là số năm mà rượu whisky được ủ. Như các bạn đã biết thì bất cứ loại rượu nào càng được ủ lâu thì càng ngon và càng đắt tiền. Người phương Tây thường chưng cất rượu trong các hầm rượu lớn còn người châu Á thì thường chôn rượu dưới đất lâu năm để tạo ra hương vị độc đáo cho rượu.

Chivas là một loại rượu ngoại, được xếp vào loại rượu đắt tiền ở thị trường Việt Nam. Hương vị của các dòng rượu này rất phong phú vì được pha chế theo những công thức bí truyền từ những bậc thầy hàng đầu về rượu. Bạn có thể uống Chivas theo bất cứ cách nào banh thích, có thể là theo cách truyền thống, tức là cứ rót ra ly và nhâm nhi từng chút một như các loại rượu khác thôi. Cách này sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn được hương vị cũng như những đặc trưng lâu đời của rượu Chivas.

Một số người lại thích uống rượu Chivas ướp lạnh. Họ có thể rót rượu vào một chén có lót đá và đá này không tiếp xúc với rượu và thưởng thức nó như cách uống rượu thông thường của người Việt. Một cách khác cũng khá phổ biến là rót rượu vào một chiếc ly có sẵn một chút đá viên, khi đá tan ra thì rượu sẽ loãng hơn một chút và dễ uống hơn cho những ai không quen uống rượu có nồng độ mạnh.

Một số cách khác thưởng thức Chivas là pha chế kiểu cocktail sinh tố (người phương Tây thích cách này) hoặc đơn giản là pha với một chút nước thông thường. Ngoài ra có thể dùng kết hợp với soda và một số loại hoa quả. Vì là rượu ngoại, giá khá cao và có thương hiệu nổi tiếng nên Chivas thường được người Việt dùng làm quà biếu trong mỗi dịp lễ Tết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.