Bể cá cảnh mini hợp phong thủy

0
140

Bí quyết chọn bể cá cảnh mini hợp phong thủy

Bể cá cảnh mini là một vật dụng không chỉ để trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp mắt và sinh động mà theo đó một số người còn quan niệm rằng sử dụng bể cá cũng có tác dụng mang lại may mắn tài lộc và xua tan những điều không may mắn cho gia đình. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý chọn bể cá cảnh hợp phong thủy sau đây nhé.

Nguyên tắc chọn bể cá cảnh hợp phong thủy

Khi mua bể cá cảnh mini bạn nên lưu ý  chọn số lượng cá và màu sắc cùng các vật phẩm trang trí cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến năng lượng tốt mà bể cá mang lại cho gia chủ.

Về hướng đặt bể cá cảnh: Nên đặt bể cá ở hướng Đông hoặc Đông Nam của nhà để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, đồng thời nên đặt bể cá lên trên các vật kê có màu hợp với mạng của người chủ nhà.

mỹ phẩm trắng da dành cho nam riori mỹ phẩm đẹp từ tự nhiên

Không đặt bể cá cảnh mini trong phòng ngủ vì khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi. Nhưng do thiết bị tạo bọt của bể cả thường không ngừng vận hành, nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, khiến cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi khi ngủ dậy.

Khi đặt bể cá cảnh hợp phong thủy  bạn nên tránh đặt trong bếp hoặc đối diện với bếp nấu sẽ dễ phát sinh mâu thuẫn trong gia đình. Trong ngôi nhà nên đặt bể cá gần lối đi, phòng khách, những nơi trang trọng.

Nguyên tắc chọn màu và hướng cơ bản là:

– Cá màu vàng kim hoặc trắng: ngũ hành thuộc kim (kim sinh thuỷ) có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận.

– Cá màu đen, xanh lam, xám (thuộc thuỷ) có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.

– Cá màu vàng (thổ) thúc đẩy tài vận yếu.

– Cá màu xanh dương hoặc lá cây (mộc) áp chế thuỷ, thúc đẩy tài vận yếu.

– Cá màu đỏ (hỏa) khắc kim phá tài.

Số lượng cá trong bể cá cảnh mini nên được lựa chọn theo mạng của chủ nhân, mỗi một số lượng cá mang ý nghĩa khác nhau:

+ Mạng Thủy – từ một đến 6 con

+ Mạng Mộc – từ 3 đến 8 con

+ Mạng Thổ – từ 5 đến 10 con

+ Mạng Hỏa – từ 2 đến 7 con

+ Mạng Kim – từ 4 đến 9 con.

Chọn cá

 Cá chép : Cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý, sức mạnh, lòng dũng cảm.

Cá rồng : tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và phú quý.

Cá La Hán: là loài cá mang trên mình rất nhiều màu sắc với màu hồng điểm xuyết các đốm màu xanh, đen tựa như các ký tự chữ Hán và điểm đặc biệt là nó có bướu lớn ở trên đầu tựa như các vị La Hán.

– Về đồ vật trang trí cho bể cá cảnh mini bạn nên sử dụng các loại cây thủy sinh tự nhiên để gia tăng năng lượng tốt cho bể cá mini tố, hạn chế những vật trang trí cây giả hay những đồ vật trang trí có hình thù gai góc, kỳ lạ sẽ làm hỏng những năng lượng tốt vốn có.

Trên đây là một số lưu ý cho quý khách khi lựa chọn bể cá cảnh mini để trang trí trong ngôi nhà của mình sao cho hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.