Thói quen lựa chọn nơi ở của người Hoa?

0
22

Quận 6 là địa phương sở hữu hai dự án Asiana Phú Lâm và Asiana Capella. Quận 6 là nơi đông người Hoa sinh sống nhất, họ quy tụ về đây để buôn bán, kinh doanh vì vậy mà cuộc sống nơi đây cũng phát triển thịnh vượng. Hãy cùng nghiên cứu người Hoa ở Quận 6 sẽ lựa chọn căn hộ như thế nào nhé!

  1. Họ sẽ không chọn căn hộ số 4, tầng 4 thậm chí là 14

Đối với người Hoa họ thường tâm niệm rằng 4 là số tử (đồng âm “sư” trong tiếng Hoa), chính vì vậy những căn hộ, tầng có liên quan đến số 4 đều không mang đến may mắn.

Điều này cũng tương tự như các chủ đầu tư rất không ưng có tầng 13 trong một tòa nhà. Không khó để chúng ta nhận ra rằng không chỉ riêng dự án asiana Capella hay Asiana Phú Lâm Quận 6 không có tầng 13, mà hầu hết đây là quy luật chung các nhà đầu tư sẽ đặt là tầng 12A thay vì 13.

Người Hoa cũng không lựa chọn những căn hộ, tầng mang số 4 vì như thế vừa không tốt về phong thủy lại là biểu tượng cho điềm xấu.

  1. Họ thích căn hộ hướng Đông, hướng Nam hơn các hướng còn lại

Người Hoa ở VN thì những căn hộ hướng Đông và Hướng Nam luôn được ưu ái chọn mua nhiều hơn. Những căn hộ hướng Đông giúp họ có thể đón bình minh và những căn hộ hướng Nam thường sẽ đón gió rất tốt. Nắng và Gió cũng như Tài và Lộc mà họ muốn đón hưởng hằng ngày.

Xu hướng chọn căn hộ như vậy cũng giống với hầu hết người Việt khi chọn mua căn hộ hoặc chọn hướng xây nhà. Nếu như chọn hướng Bắc mùa đông sẽ rất lạnh còn hướng Tây thì dĩ nhiên cái nắng gay gắt ban trưa cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống.

  1. Họ muốn sống bên cạnh bà con

Người Hoa luôn thích sống gần nhau thành một cộng đồng, do đó họ rất hay sống ở khu vực có nhiều người gốc hoa như họ.

Hiện nay, dự án Asiana Capella quận 6 đang có nhiều lợi thế nhất khi nó rất gần với cộng đồng người Hoa chính vì vậy rất nhiều khách hàng là người Hoa cũng đã và đang có ý định lựa chọn đây là nơi sinh sống.

Xem thêm: http://asianacapella.net/

  1. Họ không thích bước vào căn hộ nhìn thấy ngay bếp hay toilet

Khi bước vào căn hộ hay ngôi nhà mình sống, có 2 thứ họ không thích nhìn thấy ngay là bếp và toilet. Điều này đối với người Hoa là tối kỵ vì không hợp với phong thủy, trong khi đó đối với phương tây thì đây là điều bình thường.

  1. Người hoa ít chuyển nhượng nơi mà họ đã chọn làm nhà

Những nơi mà người Hoa chọn làm nhà thường được họ gìn giữ rất cẩn thận, xem như là của để lại cho con cháu chứ chắc chắn họ không bán.

Để tìm được một hợp với gia đình không phải lúc nào cũng thuận lợi, chính lẽ đó nếu một khi họ đã chọn để an cư lâu dài thì họ ít khi chuyển nhượng lại.

  1. Họ sẽ rủ nhanh chóng tạo lập một cộng đồng thân thuộc

Với đặc tính thích sống gần với người nhà, bà con của mình, do đó họ hay giới thiệu bạn bè, họ hàng, người đó cùng mua căn hộ lân cận để tạo thành một cộng đồng thân thuộc. Từ đó, cộng đồng trở nên lớn mạnh và phát triển hơn nữa.

Như vậy có thể kết luận Asiana Capella Quận 6 được xem là một trong những dự án hộ đáp ứng được hầu hết các tiêu chí mà Người Hoa tại Quận 6 đang cần.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.