Sản phẩm giảm cân cho phụ nữ đang cho con bú

0
55

Một kết luận của trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng tại Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng: 97% những người phụ nữ sau khi sinh cần phải thực hiện chế độ giảm cân để vừa đảm bảo sức khỏe cũng như thể trạng của mình. Vậy phụ nữ đang cho con bú thì giảm cân bằng cách nào tốt nhất để không ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ?

Khi con đang ăn sữa có nên giảm cân không?

Câu trả lời là có. Những người mẹ sau khi sinh con không chỉ có nhu cầu giảm béo và chăm lo tới cơ thể mình tốt hơn người bình thường mà họ còn cần phải giảm cân để không gây ra những hậu quả béo phì cho lần sinh đẻ tiếp theo.

Tại sao phụ nữ sau khi sinh lại tăng cân nhanh chóng?

Việc tăng cân của các chị em sau khi sinh em bé có thể là do sự tăng cân tự nhiên về thể trạng nhưng hầu hết là hiện tượng tích mỡ thừa gây ra béo phì, thừa cân và vì thế tăng cân.


Chị em sau khi sinh nên có chế độ giảm cân khoa học

Những nguyên nhân cơ bản gây ra hiện tượng thừa cân nhanh của chị em khi này là:

1- Do được chăm sóc bởi chế độ dinh dưỡng cao hơn rất nhiều trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh nên việc tăng cân là rất dễ dàng.
2- Do khi có thai và sau khi sinh, thể tích cơ thể giãn ra nhanh chóng dưới sự tác động của hiện tượng co giãn các cơ nệ đã tạo khoảng trống giữa da và cơ bắp, đây là khu vực lý tưởng để mỡ thừa và nước tích tụ lại gây là béo nhanh.
3- Do cơ thể người mẹ không thể vận động nặng hay tham gia nhiều hoạt động thể thao nên mất đi cơ hội giải phóng calo thành năng lượng và vì thế chúng tích lại trongcow thể sinh ra béo.
4- Khi sinh xong, người mẹ như được đổi xác hoàn toàn nên rất nhạy cảm với những thay đổi hằng ngày. Một chế độ chăm sóc bình thường cũng có thể tăng cân nhanh chóng mặc dù trước khi sinh, cũng với chế độ ấy nhưng sự hấp thu chất là kém hơn.

Và còn rất nhiều các lý do khác mà chị em không thể giữ được vóc dáng như ý.

Cách nào giảm cân hiệu quả cho chị em khi con còn ăn sữa mẹ?

Theo thống kê từ viện nghiên cứu sức khỏe bà mẹ và trẻ em thì các cách làm sau đây sẽ giúp chị em giảm béo an toàn và hiệu quả sau khi sinh bé đặc biệt là khi bé còn ăn sữa mẹ:


Mẹ không cần phải nhịn ăn để giảm cân

    1- Không ăn quá no hay ăn nhiều bữa, ăn những khẩu phần ăn nhỏ hơn và có thể ăn khi nào thấy đói.
2- Không ăn nhiều thực phẩm và các món ăn gây béo nhanh.
3- Ăn thêm nhiều rau xanh và hoa quả để bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất cho mẹ và bé và để giảm cân cho mẹ.
4- Không ăn quá muộn sau 7 giờ tối.
5- Kiêng đặc biệt với những đồ uống ca ga, cafein.
6- Vận động mọi nơi, mọi lúc khi có thể
7- Sau khi bé được ngoài 8 tháng, bạn có thể vận dụng bí quyết giảm cân nhanh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.