VIÊM BAO QUY ĐẦU CÓ LÂY KHÔNG? LÂY QUA ĐƯỜNG NÀO

0
49

Có rất nhiều người, đặc biệt là nam giới còn thiếu hiểu biết về vấn đề viêm bao quy đầu có lây không, vô tình đã dẫn tới những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, đáng tiếc cho sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản. Hiểu được thực tế này, hôm nay chuyên gia nam khoa Thái Hà sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết liên quan tới vấn đề trên, hy vọng có thể giúp ích được phần nào cho các bạn trong quá trình bảo vệ sức khỏe.

Viêm bao quy đầu là một căn bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới, là tình trạng viêm nhiễm tại bao quy đầu, chủ yếu do bệnh dài hoặc hẹp bao quy đầu gây ra. Ngoài ra còn do không chú trọng vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, thủ dâm, nhiễm khuẩn, kích thích từ bên ngoài, quan hệ tình dục với nhiều người… gây ra

 

Xem thêm : dương vật sưng tấy

Nam giới mắc bệnh viêm bao quy đầu thông thường sẽ xuất hiện các triệu chứng điển hình xung quanh bộ phận sinh dục. Các triệu chứng viêm bao quy đầu có điểm đặc biệt là đối với mỗi một trường hợp nguyên nhân gây bệnh khác nhau thì có triệu chứng khác nhau, như:

GIẢI ĐÁP BỆNH VIÊM BAO QUY ĐẦU CÓ LÂY KHÔNG?

Vậy thì, bệnh viêm bao quy đầu có lây không? Bệnh viêm bao quy đầu là một bệnh lý viêm nhiễm, nhiễm trùng tại bộ phận sinh dục, mà đã gọi là bệnh lý viêm nhiễm thì đều có khả năng lây truyền. Bệnh này lây truyền theo 2 hướng chính. Một là, hướng nội tại, lây nhiễm trong bản thân người bệnh. Hai là, hướng ngoại, lây từ người bệnh sang người khác qua quan hệ tình dục.

Viêm bao quy đầu gây nhiễm khuẩn cho người bệnh và bạn tình

Viêm bao quy đầu gây nhiễm khuẩn cho người bệnh và bạn tình

Lây nhiễm trong bản thân người bệnh

Bệnh viêm bao quy đầu nếu không được phát triển và chữa trị kịp thời hoặc chữa trị nhưng không dứt điểm có thể lây truyền sang các bộ phận lân cận bao quy đầu gây viêm nhiễm như viêm quy đầu, viêm thân dương vật, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm thận…

Lây nhiễm qua quan hệ tình dục

Không những lây truyền từ bộ phận này sang bộ phận khác trong nội tại cơ thể người bệnh, viêm bao quy đầu còn có thể lây truyền từ người này sang người khác qua quan hệ tình dục không an toàn (quan hệ không sử dụng bao cao su, quan hệ bằng miệng, quan hệ “cửa sau”).

Xem thêm : http://bittuot-blog.blogspot.com/

Nam giới mắc bệnh viêm bao quy đầu nếu có quan hệ với bạn tình thì có nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình là rất cao, khiến họ mắc phải hàng loạt bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… Vì vậy, các bạn cần chú ý quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su, tốt nhất là kiêng quan hệ để phòng tránh viêm nhiễm.

Bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới có thể gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản, khả năng tình dục (làm giảm khả năng, ham muốn và chất lượng tình dục), đời sống sinh hoạt và tinh thần (rối loạn đời sống sinh hoạt và tinh thần) cho người bệnh nên rất cần được phát hiện và chữa trị sớm.

Vậy nên, để tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra, các bạn nên chú ý đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để tiến hành thăm khám và chữa trị viêm bao quy đầu. Hiện nay, phương pháp chữa viêm bao quy đầu chủ yếu là dùng thuốc. Bác sĩ sẽ căn cứ vào từng nguyên nhân gây viêm bao quy đầu và tình trạng cụ thể để xác định loại thuốc, liều lượng và thời gian sử dụng cho phù hợp và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.