Cách đơn giản để thay pin đồng hồ Casio tại nhà

0
40

Pin đồng hồ của bạn đã hết và bạn đang muốn tự thay pin ở nhà. sau đây là những bước giúp bạn dễ dàng thay pin cho đồng hồ của mình mà không cần ra tiệm.

http://replica-watches2012.com/dong-ho-dang-cap/nhung-dieu-can-biet-ve-dong-ho-nu-titan.html

https://dongho.casiovietnam.net/2018/08/22/ngam-phien-ban-dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-810-day-nhua/

https://donghothethaoblog.wordpress.com/2018/08/22/bat-ngo-phien-ban-dong-ho-g-shock-dw-5600-day-da-cuc-soc/

CÁCH THAY PIN ĐỒNG HỒ CASIO TẠI NHÀ

Bước 1: Dùng dụng cụ phù hợp để mở nắp đáy.

Hướng Dẫn Thay Pin Đồng Hồ Casio Tại Nhà Dễ Dàng Đơn Giản Cách Mở Nắp ĐáyCách dùng dụng cụ mở nắp đáy đồng hồ Casio (từ trái qua là mở nắp ép, mở nắp ốc, mở nắp ren vặn

Bước 2: Nếu có tấm đệm cao su hoặc khung nhựa nằm phía trên pin, hãy nhẹ nhàng gỡ nó ra (nếu có nhiều linh kiện cần tháo gỡ, hãy nhớ thứ tự sắp xếp của chúng để thay pin xong lắp lại cho đúng).

Bước 3: Gỡ pin cũ ra và thay pin mới vào. Phải thay đúng loại pin và lắp pin đúng cực +/-.

Hướng Dẫn Thay Pin Đồng Hồ Casio Tại Nhà Dễ Dàng Đơn Giản Miếng Niêm Phong

(Nếu ở Bước 3 bạn gặp trường hợp có miếng dán niêm phong (như hình bên) hoặc nẹp kim loại nằm che chắn pin, hãy thực hiện Bước 4, nếu không lắp lại các linh kiện theo thứ tự ngược lại lúc tháo gỡ và đóng nắp đáy.)

Bước 4: Một số chiếc đồng hồ chưa bao giờ được thay pin (hoặc mới thay một hai lần) thường sẽ còn miếng dán niêm phong, gỡ nó ra nếu có. Lúc này bạn sẽ thấy được nẹp kim loại.

 Bước 5: Tìm đến đầu nhỏ của nẹp sẽ thấy được rãnh nhỏ, đó là chốt móc nẹp kim loại để giữ cố định viên pin. Lấy tua vít đầu dẹp hoặc bất cứ dụng cụ nào có thể cho vào khe chốt rồi nạy đầu móc nẹp kim loại lên.

Hướng Dẫn Thay Pin Đồng Hồ Casio Tại Nhà Dễ Dàng Đơn Giản Tháo Nẹp Kim LoạiNhiều đồng hồ Casio có nẹp kim loại để giữ pin, hãy tìm đến đầu móc nẹp rồi nẹp lên để tháo nẹp rồi lấy pin ra (click ảnh để xem hình phóng to hơn)

Bước 6: Gỡ pin cũ ra và thay pin mới vào. Phải thay đúng loại pin và lắp pin đúng cực +/-.

Bước cuối cùng: lắp lại các linh kiện theo thứ tự ngược lại lúc tháo gỡ và đóng nắp đáy. Nắp ép dùng tay ép đến khi mép nắp vừa khít khung vỏ, nắp ốc siết chặt đầy đủ tất cả ốc, nắp vặn dùng van siết chặt ren vặn.

NÊN THAY PIN ĐỒNG HỒ CASIO Ở ĐÂU

✧✦   Tuy rằng các bước thay pin đồng hồ Casio tại nhà rất đơn giản nhưng tự thay pin đồng hồ Casio ở nhà dễ dẫn đến nguy cơ vào nước, hư hỏng vật lý đối với người không chuyên. Đó là chưa kể đến bạn không có đủ dụng cụ để tháo mở nắp đáy, thay pin hoặc mua được loại pin chuyên dụng chính hãng.

Hướng Dẫn Thay Pin Đồng Hồ Casio Tại Nhà Dễ Dàng Đơn Giản Pin✧✦   Như đã nói trên, tự thay pin đồng hồ Casio tại nhà hoặc các nơi không phải trung tâm dịch vụ của hãng sẽ dẫn đến việc mất bảo hành. Nếu đồng hồ Casio vẫn còn bảo hành, hãy đem đến trung tâm Casio để thay pin nhé.

✧✦   Trong trường hợp bạn mua đồng hồ Casio tại Hải Triều, bạn nên đem đồng hồ đến các showroom trong hệ thống Đồng Hồ Hải Triều để được miễn phí thay pin trọn đời với các loại thay pin đồng hồ Casio chính hãng cao cấp bởi kỹ thuật viên có tay nghề.

✧✦   Và điều cuối cùng nên lưu ý là các loại đồng hồ Casio năng lượng ánh sáng (tough solar) sử dụng là pin sạc, rất khó tìm và thay pin mới ở bên ngoài, bạn không nên tự ý thay nếu không có kiến thức chuyên môn tránh việc đồng hồ hư hỏng hoặc mua phải pin kém chất lượng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.