Dấu mốc về sự ra đời của đồng hồ Thuỵ Sỹ 

0
16

Không phải ngẫu nhiên mà đồng hồ Thuỵ Sỹ lại được tin tưởng đến vậy bởi nó đã được chứng mình rõ ràng trong thiết kế và chất lượng. Hãy cùng đồng hồ Duy Anh nhìn lại nền công nghiệp chế tác đồng hồ Thuỵ Sỹ thông qua những dấu mốc vàng son trong bài viết dưới đây.

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/giai-ap-thac-mac-ve-su-ra-oi-cua-thuong.html

http://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/thanh-cong-va-han-che-cua-chat-lieu.html

http://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/cac-buoc-xu-li-titanium-tren-ong-ho.html

 

1.     Dấu mốc về sự ra đời của đồng hồ Thuỵ Sỹ 

Vào năm 1541, Geneva ban hành lệnh cấm đeo những trang sức loè loẹt. Lợi dụng cơ hội này, John Calvin – 1 nhà thần học đã yêu cầu những người thợ kim hoàn chuyển sang 1 nghề khác đó là nghề đồng hồ. Cho đến cuối thế kỷ thì những chiếc đồng hồ được sản xuất tại Geneva đã được đông đảo tín đồ đón nhận đặc biệt là thị trường châu Âu. Cũng trong bối cảnh đó, những nhà chế tác đồng hồ đã cùng nhau lập thành 1 hiệp hội riêng và lấy tên là “Watchmaker’s Guild of Geneva”.

Vào thế kỷ 17, do thành phố Geneva có quá nhiều thợ đồng hồ, nên nhiều người trong số này đã bắt đầu rời Geneva để tới lập nghiệp tại dãy núi Jura của Thụy Sỹ. Trong đó, Daniel Jeanrichard – một người thợ tài ba bậc nhất được nhắc đến trong vai trò của người đặt nền móng cho đồng hồ Thuỵ Sỹ.

Vào năm 1790, ngành công nghiệp chế tác đồng hồ Thuỵ Sỹ đang trên đà phát triển đỉnh cao với số lượng xuất khẩu đạt hơn 60 nghìn chiếc đồng hồ.

2.     Dấu mốc về thành tựu của nền công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sỹ
Năm 1770, Abraham-Louis Perrelet đã chế tạo ra bộ chuyển động cơ học tự lên dây được coi là tiền thân của đồng hồ cơ ngày nay.

Năm 1842, Adrien Philippe – một trong những nhà sáng lập của hãng đồng hồ danh tiếng Patek Philippe, đã sáng chế ra đồng hồ lên dây bằng núm xoay thay vì bằng chìa khóa như trước đây. Đồng thời các chức năng phức tạp như đồng hồ bấm giờ, lịch vạn niên cũng được đưa vào đồng hồ trong thời điểm này.

Vào đầu thế kỷ 20, nhờ vào nghiên cứu của những người thợ đồng hồ nổi tiếng như Frédéric Ingold hay Georges Leschot, đã đưa hoạt động cơ khí hóa vào sản xuất đồng hồ tại Thụy Sỹ. Sự gia tăng sản xuất, trao đổi các thiết bị và tiêu chuẩn hóa đã giúp cho đồng hồ Thụy Sỹ trong giai đoạn này gia tăng ưu thế của mình trên thị trường quốc tế.

Kết quả hình ảnh cho dấu môc đồng hồ thụy sỹ

Sau đó, vào những năm 60 của thế kỷ 20, đồng hồ Thuỵ Sỹ gây tiếng vang với hàng loạt sản phẩm như: đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên, đồng hồ điện tử đeo tay đầu tiên trên thế giới được sản xuất tại Thụy Sỹ, đồng hồ quartz đeo tay đầu tiên trên thế giới, đồng hồ hiển thị bằng màn hình diot phát quang, màn hình tinh thể lỏng…

Hiện nay, đồng hồ Thụy Sỹ có mặt ở cả 5 châu lục trên thế giới, tuy nhiên, số lượng tiêu thụ sản phẩm không đồng đều ở các khu vực. Châu Á và châu Đại Dương chiếm khoảng 47% giá trị xuất khẩu đồng hồ Thụy Sỹ, châu Âu là 33%, châu Mỹ 19% và châu Phi là 1%. Trong khi đó, 15 thị trường lớn hàng đầu đã tiêu thụ tới 80% lượng xuất khẩu đồng hồ Thụy Sỹ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.