VÌ SAO LẠI CÓ ĐỒNG HỒ “STAINLESS STEEL BACK”?

0
25

Đồng hồ Stainless Steel Back là những chiếc đồng hồ có chữ “Stainless Steel Back” khắc trên nắp đáy/nắp lưng/mặt sau. “Stainless Steel Back” không phải là thương hiệu hay tên gọi là chỉ là một cụm từ để mô tả chất liệu làm nắp đáy đồng hồ mà thôi. (Một số hãng cũng ghi là “Stainless Steel Caseback”).

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nu-citizen-fra36-2432-day-deo-kim-loai-mat-thuy-tinh-pha-le

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nu-citizen-fra36-2431-day-deo-kim-loai-mat-thuy-tinh-pha-le

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nu-citizen-frb36-2452-day-deo-kim-loai-mat-thuy-tinh-pha-le

Vì thế, đồng hồ Stainless Steel Back chính là những chiếc đồng hồ có nắp đáy được làm bằng thép không gỉ (Stainless Steel = thép không gỉ ; Back = mặt sau). Các bộ phận còn lại của vỏ có thể được làm từ vật liệu khác không giới hạn.

◆    Tương tự, đồng hồ Stainless Steel Back Water Resistant là đồng hồ có thể chịu nước (yếu) và có nắp đáy bằng thép không gỉ. Water Resistant là chịu nước, nếu nó không đi kèm chỉ số chịu nước phía sau thì chỉ chịu nước từ 3 ATM trở xuống, tức chịu nước khi rửa tay, không được đi mưa hay tắm.

Đồng Hồ Stainless Steel Back Là Gì? Giá Như Thế Nào? 3◆    Hiểu rộng hơn, đồng hồ Stainless Steel Back là cách nói “khác đi” của đồng hồ có khung vỏ được làm bằng các loại chất liệu không phải là thép không gỉ (thường chỉ đề cập đến chất liệu rẻ tiền hơn, ví dụ như hợp kim đồng, hợp kim thép thường, nhôm, nhựa…).

◆    Đến đây có lẽ bạn đã biết được thực chất đồng hồ Stainless Steel Back là gì rồi đúng không. Thực tế, đồng hồ Stainless Steel Back hoàn toàn không ảnh hưởng lớn đến chất lượng, điển hình, hãy nhìn những chiếc G-Shock chỉ có cái nắp đáy bằng thép không gỉ mà vẫn rất bền bỉ.

◆    Để biết lý do vì sao đồng hồ Stainless Steel Back không hẳn là xấu, bạn hãy xem tiếp phần bên dưới sẽ giải thích nguyên nhân cũng như phân tích ưu nhược điểm của các loại đồng hồ Stainless Steel Back và đồng hồ All Stainless Steel (toàn bộ vỏ đều bằng thép không gỉ).

VÌ SAO LẠI CÓ ĐỒNG HỒ “STAINLESS STEEL BACK”?

Đồng Hồ Stainless Steel Back Là Gì? Giá Như Thế Nào? 2◄ Một chiếc đồng hồ Stainless Steel Back

 

◇     Rất đơn giản, để có giá rẻ. Vì phần nắp đáy của đồng hồ là nơi tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất lâu nhất với da tay của bạn, bởi thế, nắp đáy cần phải được làm từ chất liệu chịu được ăn mòn mồ hôi thật tốt. Để làm được điều này tốt nhất, chỉ có vàng, bạch kim và thép không gỉ.

◇     Trong khi đó, các bộ phận khác của đồng hồ (thuộc khung vỏ) ít khi tiếp xúc với da tay hoặc mồ hôi. Do đó, nếu chỉ đeo trong hằng ngày, làm việc nhẹ nhàng, không nhất thiết khung vỏ phải được làm bằng thép không gỉ (hoặc các chất liệu chống gỉ), chỉ cần một lớp mạ chống gỉ trên bề mặt khung vỏ là được.

◇     Tất nhiên, điều kiện bắt buộc dành cho một chiếc đồng hồ Stainless Steel Back vẫn luôn là sản phẩm phải là hàng chính hãng từ các tên tuổi có uy tín. Như thế, các chất liệu sử dụng mới đảm bảo an toàn, có tuổi thọ dài lâu mà giá vẫn vừa túi tiền.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.